Ninh Bình đẩy mạnh quảng bá du lịch tại Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM (ITE-HCMC) 2016

Tối ngày 07/9/2016, Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 12 (ITE HCMC 2016) đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội nghị GEM (Quận 1 – TP. HCM). Hội chợ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch Thành phố, Tổng cục Du lịch, công ty Vinexad và Công ty Informa Exhibitions tổ chức.

Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE HCMC là sự kiện thường niên và là điểm nhấn quan trọng của ngành du lịch Việt Nam. Qua 11 năm sự kiện nhận được sự hợp tác của các quốc gia láng giềng như Campuchia, Lào, Myanma, Thái Lan, ITE HCMC đã trở thành thương hiệu không chỉ của Việt Nam mà còn của các nước hạ nguồn sông Mekong với quy mô, chất lượng, nội dung và nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, được các cơ quan xúc tiến du lịch trong và ngoài nước cũng như các doanh nghiệp du lịch quan tâm tham gia.

Gian hàng quảng bá du lịch Ninh Bình tại Hội chợ ITE-HCMC 2016

Nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảng bá, giới thiệu thế mạnh về du lịch và những sản phẩm du lịch đặc trưng của Ninh Bình tới các thị trường trọng điểm, đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch Ninh Bình mở rộng cơ hội hợp tác kinh doanh với đối tác trong và ngoài nước. Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Bình đã tổ chức tham gia Hội chợ theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Bình với quy mô 03 gian trưng bày triển lãm có diện tích 27m2 được trang trí nổi bật bằng những hình ảnh đẹp, đặc sắc về du lịch Ninh Bình, nổi bật là hình ảnh Quần thể Danh thắng Tràng An với tiêu đề “Trang An – The World Cultural and Natural Heritage“. Tham gia Hội chợ còn có đại diện của 09 doanh nghiệp địa phương: khách sạn Bái Đính, Emeralda Resort Ninh Bình, Du lịch Ngôi Sao, Khách sạn Ninh Bình Huyền Thoại, khách sạn Hoàng Sơn Peace, khách sạn The Reed, khách sạn The Hidden Charm, khu du lịch Vườn Chim – Thung Nham, khách sạn Yến Nhi cùng phối hợp với Trung tâm Thông Tin Xúc tiến Du lịch trực tiếp giới thiệu, chào bán sản phẩm, trao đổi thông tin, tìm kiếm đối tác tại gian hàng triển lãm chung của du lịch Ninh Bình.

Hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ du lịch Ninh Bình tại gian hàng

Trong khuôn khổ Hội chợ, tại gian trưng bày triển lãm du lịch Ninh Bình đã diễn ra các hoạt động cung cấp thông tin cho khách tham quan qua việc cử cán bộ trực tiếp thuyết trình, cung cấp thông tin về kinh tế, xã hội, du lịch của địa phương; trưng bày và phát các tài liệu ấn phẩm như sách, tập gấp, bản đồ… ; thiết lập các cuộc hẹn với các đối tác nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch của tỉnh xúc tiến, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch, gặp gỡ, trao đổi, hợp tác kinh doanh với khách hàng, các hãng lữ hành lớn trong nước và quốc tế.

Chương trình minishow tại gian du lịch Ninh Bình được du khách hưởng ứng

Điểm nhấn nổi bật của du lịch Ninh Bình năm nay là tổ chức chương trình minishow giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh và giới thiệu 09 đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh. Tại gian hàng, MC và 4 PG đã tổ chức các trò chơi với các phần thưởng hấp dẫn, thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo du khách, các công ty lữ hành và các đơn vị tham gia hội chợ. Bên cạnh đó, khách tham quan gian hàng còn có cơ hội được thưởng thức các đặc sản của Ninh Bình như Cơm cháy, rượu Tràng An. Đây là lần đầu tiên Du lịch Ninh Bình tổ chức chương trình minishow ngay tại gian hàng nhưng đã để lại ấn tượng tốt đẹp không chỉ với các cơ quan truyền thông, các công ty lữ hành mà cũng với các khách tham quan gian hàng, qua đó góp phần không nhỏ đưa hình ảnh Ninh Bình đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước.

Hội chợ ITE-HCMC 2016 được mở rộng quy mô cả về số lượng và chất lượng với sự tham gia của 289 gian hàng đến từ 31 tỉnh thành, 38 doanh nghiệp và 32 cơ quan xúc tiến Du lịch và doanh nghiệp nước ngoài đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Campuchia, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Nga, Singapore, Phillipines và cộng đồng phát triển kinh tế Đông Á gồm 10 nước thành viên. Đặc biệt, ITC HCMC 2016 tập trung vào chương trình Người mua nhằm thu hút hiệu quả người mua quốc tế và khu vực. Bên cạnh đó, người mua quốc tế có cơ hội khảo sát và trải nghiệm những tuyến điểm du lịch mới của Việt Nam sau sự kiện để từ đó xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng cho thị trường khách du lịch quốc tế. Đây là cơ hội tốt cho cơ quan xúc tiến du lịch các địa phương, doanh nghiệp, các nhà cung cấp dịch vụ có liên quan du lịch tìm kiếm đối tác quốc tế, giới thiệu các sản phẩm du lịch và mở rộng cơ hội hợp tác kinh doanh đến các thị trường khách quốc tế trọng điểm và tiềm năng.

Hội chợ ITE HCMC 2016 với chủ đề “Cửa ngõ của bạn đến với du lịch Châu Á” thể hiện sự cam kết chung của các nước khu vực ACMECS, hướng tới tạo dựng một hình ảnh “Năm quốc gia – Một điểm đến” thực sự có chất lượng, hấp dẫn, với những thế mạnh về sự đa dạng văn hóa, sinh thái và con người thân thiện, hiếu khách. Đây là sự kiện thương mại du lịch hàng đầu của Việt Nam, là diễn đàn giao thương lý tưởng cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong việc giới thiệu sản phẩm và dịch vụ không chỉ trong khu vực Mekong mà còn từ các quốc gia và nhiều thành phố du lịch trong và ngoài khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 10/9/2016 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn – SECC (Quận 7, TP. Hồ Chí Minh)

Tin: Nguyễn Loan – Ảnh: Xuân Lâm

Nguồn: dulichninhbinh.com.vn

    Book your stay