Ninh Bình phục dựng làng thổ dân trong ‘Kong: Skull Island’

Ngôi làng thổ dân trong bom tấn “Kong: Skull Island” với khoảng 40 chiếc lều đã được Ninh Bình phục dựng từ kinh phí của doanh nghiệp.

Sáng 14/4, chia sẻ với Zing.vn, ông Bùi Văn Mạnh, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Bình cho biết về cơ bản bối cảnh ngôi làng thổ dân trong Kong: Skull Island đã được phục dựng xong. Địa điểm phim trường được phục dựng nằm cạnh khu danh thắng Tràng An.

Những người từng tham gia trong quá trình xây dựng bối cảnh phim Kong: Skull Island đã được mời để phục dựng. Khoảng 40 chiếc lều hình chóp được dựng bằng tre nứa trên nền đất rộng, trang trí bằng các vật dụng đồng quê quen thuộc như nơm, giỏ bắt cá và cờ phướn màu đỏ.

Ngoài ra, chiếc tàu chiến của đoàn thám hiểm cũng được phục dựng. Đặc biệt, 50 diễn viên chính là những người đã đóng vai thổ dân trong phim, được mời đến và hóa trang để tái hiện hình ảnh sinh hoạt, tạo sự đặc sắc cho phim trường trong 2 ngày lễ hội với chủ đề Về miền di sản.

Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Bình cho biết đoàn làm phim không đồng ý cho tỉnh giữ lại phim trường nhưng họ đã gửi lại bản vẽ. Bản vẽ này là cơ sở để Ninh Bình phục dựng lại bối cảnh làng thổ dân đúng với hình ảnh trên phim.

“Phục dựng phim trường Kong Skull Island là một trong những hình thức để quảng bá di sản, tạo điều kiện cho du khách trong và ngoài nước tham quan, đặc biệt là những người đã xem bộ phim này có cơ hội biết đến bối cảnh thực ngoài đời như thế nào”, ông Bùi Văn Mạnh nhận định.

Ông Mạnh cũng cho biết toàn bộ kinh phí phục dựng là của doanh nghiệp. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Bình chỉ hướng dẫn về mặt chuyên môn và tư vấn cách làm.

Trước đó, Ninh Bình từng có ý định thỏa thuận với đoàn làm phim Kong: Skull Island về việc giữ lại phim trường sau khi quay xong để tạo điều kiện phát triển du lịch. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau từ đoàn làm phim, phim trường đã không được giữ lại.

Tin: Quang Đức

Nguồn: www.news.zing.vn

    Book your stay