Du lịch Hang Múa – “Tiểu Vạn Lý Trường Thành” của Ninh Bình

Như những bài viết trước Ninh Binh Legend Hotel đã giới thiệu tới du khách mảnh đất Ninh Bình được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho rất nhiều cảnh đẹp, không chỉ nổi tiếng nhờ quang cảnh hùng vĩ xuất hiện trên các phim bom tấn của Hollywood như Kong Skull Island của Tràng An, Tam Cốc – Bích Động, Vân Long.. , mà còn được biết đến với những nét nên thơ, trữ tình như khu du lịch Hang Múa.

hang mua 1

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, cách Ninh Binh Legend Hotel khoảng 8km, du khách chỉ mất khoảng 20 phút để di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô để tới tham quan. Hang Múa nằm trong quần thể khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Tại Hà Nội bạn sẽ mất khoảng 1 giờ 30 phút di chuyển bằng xe khách hoặc xe Limousine Hà Nội Ninh Bình để đến Hang Múa.

Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Tam Cốc Bích Động. Hang Múa nằm dưới chân núi Múa hình quả chuông lớn úp ngược, rộng khoảng 800m2. Núi Múa hiện kên sừng sững hiên ngang giữa những cánh đồng thẳng cánh cò bay. Theo truyền thuyết kể lại, Hang Múa có tên như vậy là do khi vua Trần rời đô chọn vùng đất Hoa Lư lập Am Thái Vi thường đến hang dưới núi này nghe các cung tần mỹ nữ đàn ca múa hát nên từ đó người dân gọi nơi đây là Hang Múa.

hang mua 2

Hội tụ tất cả tinh hoa của thiên nhiên, đất trời, vạn vật, hang Múa là nơi vô cùng thích hợp với những người yêu thiên nhiên, thích khám phá và muốn tìm về chốn bình yên. Vẻ đẹp nơi đây có thể khiến du khách quyến luyến mãi chỉ muốn ngắm nhìn để ghi trọn từng khoảnh khắc kỳ vĩ đó.

Đường lên đỉnh núi Múa được lấy cảm hứng từ Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Để chinh phục được ngọn núi này, du khách phải trèo qua 486 bậc thang. Nhìn từ dưới chân núi có thể thấy rõ được những bậc đá trắng dẫn lối lên đỉnh núi, từ xa những bậc thang nối nhau như Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ. Hai bên bậc thang là những đường trang trí công phu trên đá, với những con rồng hoặc phường được cham khắc đúng với hình tượng rồng và phượng trong nghệ thuật thời Trần vô cùng oai phong, sắc nét và đẹp mắt.

hang mua 3

Trên đỉnh núi được đặt một tượng Quan Thế Âm Bồ Tát hướng mắt xuống vùng đất Cố đô xưa. Đừng từ trên đỉnh, cả đất trời Hoa Lư bao la được thu vào tầm mắt, du khách được chiêm ngưỡng cảnh đẹp như lạc vào chốn bồng lai với núi non trùng điệp ngút mây, những ruộng lúa xanh mướt một màu, dòng sông lơ đãng uốn lượn.

Nằm ngay tại trung tâm của khu di tích là một hồ nhân tạo lớn màu xanh rêu cổ kính, hai bên là những hàng cây xanh um rợp bóng mát tạo một không gian vô cùng thoáng đãng và đẹp mắt. Bên cạnh đó, hồ còn có cây cầu đá bắc ngang càng làm tăng phần thu hút.

hang mua 4Nằm ngay đường từ Tràng An xuống Tam Cốc – Bích Động, Có 1 kì nghĩ dưỡng ở Ninh Bình, lưu trú tại khách sạn tiêu chuẩn 4 sao Ninh Binh Legend Hotel và chúng tôi tin rằng Hang Múa là sự lựa chọn tuyệt vời với những ai mê đắm cảnh đẹp thanh bình của vùng đất cố đô xưa

Nguồn: Trung tâm Xúc tiến Du lịch Ninh Bình

    Book your stay