Cuối tuần đắm chìm với thiên nhiên tại rừng quốc gia Cúc Phương cùng Ninh Binh Legend Hotel

Rừng quốc gia Cúc Phương cách Ninh Binh Legend Hotel. khoảng 54km, Cách Hà Nội 120 km, nơi đây đã trở thành điểm đến thân thiện với môi trường cùng nhiều hoạt động khám phá thú vị được nhiều du khách lựa chọn cho những chuyến nghỉ ngơi ngắn ngày.
Rừng quốc gia Cúc Phương có diện tích 22.408 ha, đây là rừng quốc gia đầu tiên và cũng là đơn vị bảo tồn thiên nhiên đầu tiên của Việt Nam. Với đặc trưng là rừng mưa nhiệt đới, xanh quanh năm, Cúc Phương có hệ động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng và độc đáo gồm rất nhiều loài cây và thú quý hiếm. Nhiều loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng cao được phát hiện và bảo tồn tại đây.
Cúc Phương ẩn chứa phong cảnh hoang sơ kỳ bí, nguyên sơ đến lạ lẫm. Trong thế giới bạt ngàn của rừng rậm, du khách khi đến đây sẽ được nhìn thấy một thế giới mới lạ, khác xa phố thị ồn ào, sầm uất, được lắng nghe những âm thanh ríu rít của chim rừng, của những loài côn trùng ẩn mình trong đám cỏ xanh.

cuc phuong 2
Du khách có thể đạp xe để trải nghiệm thiên nhiên trong rừng quốc gia Cúc Phương.

Dịp lễ tết hay cuối tuần, quý du khách có thể lựa chọn Ninh Bình là nơi nghỉ dưỡng. Và còn gì lý tưởng hơn khi lưu trú tại một khách sạn tiêu chuẩn 4 sao Ninh Binh Legend Hotel và có 1 hành trình trải nghiệm thiên nhiên tại rừng quốc gia Cúc Phương . Khi tới đây, du khách có cơ hội tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí và khám phá hấp dẫn. Một trong số đó là hoạt động tản bộ trong những con đường mòn nhỏ và cắm trại qua đêm trong rừng. Đây được xem là một trong những hoạt động hấp dẫn du khách nhất – du khách có thể vừa rèn luyện sức khỏe, vừa tận mắt chiêm ngưỡng những khu rừng bạt ngàn sắc màu của cây cối, hoa lá, vừa cảm nhận, lắng nghe được mùi vị, âm thanh đặc trưng riêng của núi rừng. Đặc biệt, có những tuyến đi bộ bao gồm cả hoạt động cắm trại và ngủ đêm trong rừng, hay những tuyến đi bộ dài ngày lên khu bảo tồn Ngọc Sơn, khu bảo tồn Pù Luông đang được nhiều người, nhất là các bạn trẻ lựa chọn. Bên cạnh đó là các hoạt động khác như đạp xe xuyên rừng, xem động vật hoang dã vào ban đêm, chèo thuyền kayak trên hồ Mạc và hồ Yên Quang, ghé thăm các điểm đa dạng sinh học hay thưởng thức các chương trình văn nghệ dân tộc.
Ngoài ra, du khách không thể bỏ qua Động người xưa – nơi mộ táng của người tiền sử, đi thăm bản người Mường, bảo tàng động vật quý hiếm, vườn thực vật Cúc Phương, trung tâm cứu hộ thú linh trưởng và thưởng thức những món ăn mang đậm bản chất của người dân bản địa.

cuc phuong 3
Sinh hoạt văn hóa của các bản Mường ở Cúc Phương

Thời điểm thích hợp nhất để du lịch vườn Cúc Phương là khoảng thời gian vào mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4, lúc này thời tiết mát mẻ những cơn mưa rừng dữ dội đã đi qua. Du khách không nên du lịch vào những ngày mưa vì lúc này thời tiết ẩm ướt và có nhiều muỗi vắt không thuận tiện đi lại.
Vườn quốc gia Cúc Phương đúng là một thế giới đủ đầy màu sắc, vừa rộn ràng các hoạt động sống của thiên nhiên nhưng bình lặng đến ngỡ ngàng với con người. Vậy nên rất nhiều du khách mới thích tìm về nơi ấy, lạc bước trong rừng xanh sâu thẳm để quên đi thời gian, quên mọi nhọc nhằn của cuộc sống hiện tại để chìm đắm trong vẻ đẹp mãnh liệt của núi rừng.
Nguồn: Hải

    Book your stay