Những điều cần biết khi đi du lịch Ninh Bình

Để có 1 kì nghỉ dưỡng và du lịch cùng gia đình, bạn bè, người thân thật ý nghĩa, vui vẻ và ấn tượng thì việc nắm được những thông tin cần biết của điểm đến là rất quan trọng như: phương tiện đi lại, thông tin liên lạc, ăn uống, nghỉ ngơi,…Vì vậy, Ninh Binh Legend Hotel rất vui được cung cấp cho quý du khách Những điều cần biết khi đi du lịch Ninh Bình như sau:

  1. Phương tiện di chuyển.

Ninh Bình là điểm dừng của các phương tiện tàu, xe khách, xe tour do có quốc lộ 1A, 10, 12A, 12B và đường sắt Bắc-Nam chay qua do vậy du khách có thể đến Ninh Bình từ tất cả các tỉnh thành trong cả nước bằng đường bộ, đường xe lửa. Từ trung tâm thành phố có nhiều lựa chọn cho du khách di chuyển đến các điểm du lịch: đi bằng ô tô, taxi, thuê xe máy, ôtô tự lái, xe đạp.

  1. Thông tin liên lạc:

Mã vùng điện thoại cố định của Ninh Bình là 02293. Các mạng điện thoại đều có thể phủ sóng ở các vùng của Ninh Bình, có hạn chế ở một số vùng sâu, vùng xa hoặc ở trong các hang, động. Internet du khách có thể sự dụng ở các quán caffe, khách sạn hoặc miễn phí ở thư viện tỉnh Ninh Bình.

Thông tin liên hệ với Ninh Binh Legend Hotel:

Hotline: +842293 899 880

Mobile: +84905 958 228

Địa chỉ: Đường Lê Thái Tổ, khu Tiền Đồng, phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, Việt Nam

  1. Thời tiết, khí hậu:

Khí hậu của Ninh Bình thuộc vùng tiểu khí hậu của đồng bằng sông Hồng. Nhiệt độ trung bình năm là 23,1oC. Tổng lượng mưa trung bình trong năm đạt 151,9 mm, phân bố tương đối đồng đều trên toàn tỉnh. Trung bình một năm có 125 – 157 ngày mưa. Lượng mưa tập trung chủ yếu vào mùa hè, từ tháng 5 đến tháng 11, chiếm 80 – 90% lượng mưa cả năm. Thời tiết thuận lợi cho du khách có thể chiêm ngưỡng những cảnh thơ mộng nhất là vào mùa Xuân, Thu và đầu mùa Đông (từ tháng 1 – 3 và từ tháng 8-12).

  1. Về Tiền típ:

Trong khách sạn, nhà hàng không tính tiền típ trong hóa đơn của du khách, tiền típ là do lựa chọn của du khách, không mang tính văn hóa hay bắt buộc ở Ninh Bình. ở các điểm du lịch khi ngồi thuyền tham quan các danh lam thắng cảnh, du khách có thể lựa chọn tip cho người chèo thuyền.

  1. Ẩm thực:

Đến Ninh Bình du khách nên thưởng thức các món ăn đặc sản nổi tiếng như: các món ăn về dê, cơm cháy, rượu Kim Sơn. Du khách có thể tìm thấy các nhà hàng dê núi tại hầu hết gần các khu, điểm du lịch. Các nhà hàng thường hoạt động từ 7h – 22h.

Trong trường hợp khẩn cấp:

Công an cơ động: 113

Hỗ trợ cấp cứu: 114

Phòng cháy chữa cháy: 115

Trung tâm hỗ trợ khách du lịch: 02293.886.068

Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch: 02293.884.101

  1. Tỷ giá và chuyển đổi tiền tệ:

Các ngân hàng lớn đều cung cấp dịch vụ đổi tiền. Thời gian làm việc từ 7h30 sáng đến 17h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ. Những cơ sở đổi tiền tư nhân tập trung tại các quán bán đồ trang sức: vàng, bạc tại trung tâm thành phố Ninh Bình như đường Trần Hưng Đạo và Vân Giang. Ngoài ra tại một số khách sạn cũng cung cấp dịch vụ này.

  1. Thẻ tín dụng và máy rút tiền ATM

Có thể sử dụng nhưng hạn chế các thẻ tín dụng chủ yếu như Master, Visa…ở một số các khách sạn, nhà hàng, khu mua sắm lớn. Máy rút tiển ATM có thể tìm thấy dễ dàng tại các trung tâm của thành phố.

Nếu bạn đang lưu trú tại Ninh Binh Legend Hotel và muốn sử dụng máy rút tiền ATM thì cách khách sạn khoảng 1km bạn có thể thấy và rút tiền tại cây ATM nằm trên đường Trần Hưng Đạo(gần siêu thị điện máy Kiên Anh).

  1. Để an toàn khi đi du lịch Ninh Bình:

Ninh Bình là thành phố có an ninh rất tốt, người dân địa phương hiền hòa, thân thiện. Tuy vậy du khách cung không nên mang nhiều tài sản quý khi đi đến các điểm du lịch, nên gửi tại két sắt quầy lễ tân khách sạn, không đi ở những nơi vắng người và quá muộn.

Khi ngồi thuyền du lịch qua các hang động du khách cần chú ý theo sự chỉ dẫn của người chèo thuyền để tránh va phải đá trong hang hoặc chìm thuyền gây tai nạn; du khách bắt buộc phải mặc áo phao và tuân thủ theo các quy định của khu du lịch.

Du khách phải leo núi tại một số điểm tham quan như: Tràng An, Bái Đính, Tam Cốc… do vậy trang phục cần gọn nhẹ, mang theo nước uống và đeo giầy thể thao,  không mặc áo, quần quá ngắn, giữ gìn môi trường, giữ yên lặng khi vào tham quan đền, chùa

    Book your stay