Tuần Du lịch Ninh Bình 2018 “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”

Tuần Du lịch Ninh Bình 2018 “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”

Với mục đích đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu những nét đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch Ninh Bình, đặc biệt của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới – Quần thể danh thắng Tràng An, Tháng 6 này, Ninh Bình sẽ tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”  từ ngày 09/06/2018 đến ngày 16/06/2018.

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, đây là sự kiện góp phần kích cầu du lịch vào mùa thấp điểm, đồng thời đưa những sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn của Ninh Bình tới đông đảo du khách trong và ngoài nước.

 

Trọng tâm các hoạt động của Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018 được diễn ra tại khu vực Tam Cốc – Bích Động, dọc 2 bên dòng sông Ngô Đồng thuộc tuyến du lịch: Đình Các – Hang Cả – Hang Hai – Hang Ba.

 

popup summer promotion 2018
                              Tuần du lịch Ninh Bình 2018 “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”

 

Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động nằm trong vùng lõi của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới – Quần thể Danh thắng Tràng An. Đầu hạ, khi những cánh đồng lúa ngả màu vàng rực cũng là lúc du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của di sản thế giới vào thời điểm đẹp nhất trong năm. Những cánh đồng lúa chín vàng nổi bật giữa những dãy núi đá vôi sừng sững hai bên dòng sông Ngô Đồng tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp làm say đắm lòng người.

 

Năm 2015, Tam Cốc đã từng lọt top 15 địa danh “tuyệt đẹp nhưng ít người biết đến” do tờ Telegraph (Anh) bình chọn. Đầu năm 2018, hình ảnh dòng sông Ngô Đồng như dải lụa mềm mại, nhẹ nhàng vắt lên thảm lúa đang chuyển dần sang màu vàng óng, uốn lượn quanh những ngọn núi ở Tam Cốc đã xuất hiện trên tạp chí Business Insider khi đứng đầu danh sách 50 điểm đến hấp dẫn nhất năm 2018.

 

Theo Kế hoạch, Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” sẽ có 9 hoạt động chính được tổ chức tập trung tại Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, khu du lịch sinh thái Tràng An và một số địa phương của tỉnh Ninh Bình. Trong đó có các hoạt động tiêu biểu như: Tổ chức phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc; khảo sát và xây dựng Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc; chương trình khảo sát, xây dựng sản phẩm du lịch Ninh Bình; triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Mùa vàng Tam Cốc -Tràng An”; chương trình biểu diễn múa rối nước, hát chèo, hát xẩm… Đặc biệt, Lễ Khai mạc dự kiến sẽ được tổ chức tại sân bến thuyền Tam Cốc, sau chương trình khai mạc các đại biểu sẽ xuống thuyền tham quan cánh đồng lúa Tam Cốc và thưởng thức các làn điệu dân ca của dân tộc đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại tại bến Thánh, hang Cả, hang Hai, hang Ba.

 

popup summer promotion 2018 1
                                               Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động

 

 

Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018 chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” là cơ hội để Ninh Bình tiếp tục trao đổi, hợp tác về văn hóa, kinh tế – xã hội, đặc biệt là du lịch với các địa phương trong nước và quốc tế, đồng thời tiếp tục khẳng định thương hiệu, vị thế du lịch Ninh Bình là điểm đến an toàn, hấp dẫn, văn minh, thân thiện, mến khách./.

 

Nguồn: Lê Hằng – XTDL

    Book your stay