Hãy đến Ninh Bình tháng 6 này để đắm chìm trong bức tranh “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”.

Hãy đến Ninh Bình tháng 6 này để đắm chìm trong bức tranh “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”.

 

Tam Cốc – Bích Động nằm trong vùng lõi Quần thể danh thắng Tràng An tựa như một bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ làm say đắm lòng người với vẻ đẹp hoang sơ, cảnh quan thiên nhiên tuyệt mỹ cùng những hang động kỳ ảo như chốn thiên đường. Vào đầu hạ khoảng tháng 6 hàng năm, khi những cánh đồng lúa ngả màu vàng rực cũng là lúc du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của di sản thế giới vào thời điểm đẹp nhất trong năm. Hãy đến Ninh Bình tháng 6 này để đắm chìm trong bức tranh “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”.

Ở Tam Cốc, mỗi năm người dân chỉ trồng lúa vào vụ chiêm. Khung cảnh cũng thay đổi theo mùa nhưng ấn tượng nhất chính là mùa lúa chín. Những mảng màu vàng rực rỡ nổi bật trên nền xanh thẫm của rặng núi đá vôi trùng điệp soi mình lên màu nước bạc, thỉnh thoảng những vạt sen, vạt súng lại tổ điểm thêm cho bức tranh thiên nhiên thêm màu sắc. Khi du khách tham quan Tam Cốc thì cũng không nên bỏ qua khám phá Hang Múa. Từ đỉnh núi Múa du khách có thể nhìn xuống và bao quát được toàn bộ vẻ đẹp hùng vĩ, bao la với sắc vàng Tam Cốc.

tam-coc

Vẻ đẹp của Tam Cốc

 

Khua nhẹ mái chèo trên những chiếc thuyền xuôi dòng Ngô giang, du khách sẽ được thả hồn cùng sông, núi, mây, trời, ngắm nhìn cánh đồng lúa như những dải lụa dài bất tận, dập đờn theo từng cơn gió; hay đứng trên đỉnh núi Múa để bắt trọn vẻ đẹp trong từng khoảnh khắc của cảnh quan đặc sắc mỗi năm chỉ có một lần. Nhìn từ trên cao, du khách như lạc vào chốn mênh mang biển vàng bao quanh là trùng trùng những núi đá cao xanh, những thửa ruộng không cần be bờ như những phím đàn đang tấu lên nốt nhạc đồng quê, khung cảnh yên bình, đẹp dịu dàng như bức tranh thủy mặc, đầy thơ mộng và nhiều cung bậc cảm xúc.

sắc vàng tam côc

Sắc vàng Tam Cốc 

 

Năm 2015, Tam Cốc đã từng lọt top 15 địa danh “tuyệt đẹp nhưng ít người biết đến” do tờ Telegraph (Anh) bình chọn. Đầu năm 2018, hình ảnh dòng sông Ngô Đồng như dải lụa mềm mại, nhẹ nhàng vắt lên thảm lúa đang chuyển dần sang màu vàng óng, uốn lượn quanh những ngọn núi ở Tam Cốc đã xuất hiện trên tạp chí Business Insider khi đứng đầu danh sách 50 điểm đến hấp dẫn nhất năm.

 

Nếu muốn chiêm ngưỡng khoảnh khắc ấn tượng, đẹp đến ngỡ ngàng của bức họa thiên nhiên với trời xanh, mây núi bao quanh những thảm lúa vàng óng ả thì Hãy đến Ninh Bình tháng 6 này để đắm chìm trong bức tranh “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”. Đây thực sự là điểm hẹn của những chuyến trải nghiệm mới lạ mà du khách sẽ không thể bỏ qua khi về với mảnh đất Cố đô Ninh Bình./.

 

 

 

Nguồn: Lê Hằng – XTDL; Ảnh: Xuân Lâm

    Book your stay