Đến Ninh Bình ngắm nhìn sắc sen mùa Hạ

Từ tháng 6 đến tháng 8, những tháng cao điểm nắng nóng của mùa Hè. Có lẽ không đâu đẹp, an nhiên và thoáng mát khi đến du lịch ở Ninh Bình. Trải nghiệm trên những con đò cùng chút nắng, gió, ngắm nhìn sắc sen vào Hạ ở khắp các đầm hồ từ những miền quê yên ả đến các điểm du lịch ở Ninh Bình thực sự là một trải nghiệm thú vị mới lạ rất bình dị và đậm chất quê hương.

Nhắc đến hoa sen ta lại nhớ đến câu ca dao: “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Ở Việt Nam, sen được xếp vào bộ tứ quý bốn mùa: “Lan, sen, cúc, mai”. Những đầm sen đẹp tuyệt vời mang một khí giới thanh khiết trong trắng vô ngần. Những ngày mùa hè, các địa điểm du lịch như chùa Bích Động, khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long,… ở đây các đầm sen đang vào độ khoe hương sắc thu hút nhiều các nhiếp ảnh gia, các bạn trẻ đến thăm quan chiêm ngưỡng.

Chùa Bích Động xanh quanh năm, màu xanh của núi, màu xanh của cây,  màu xanh động. Chỉ một thời điểm duy nhất được chiêm ngưỡng Bích Động khoác lên mình bộ cánh mới màu hồng, đó là vào mùa Hạ, khi đầm sen trước cửa chùa nở rộ. Để vào chùa, du khách phải bước qua một cây cầu đá nhỏ, tại cây cầu này cả một đầm sen rộng lớn hiện lên trước mắt đẹp huyền ảo như bức tranh  thủy mặc, mặt hồ phủ dày lá sen xanh dập dờn sóng nước, những hạt sương còn đang đung đưa trên mặt lá như thu gọn cả những chùm nắng tươi vui và ấm áp, búp sen thơm ngát bung cánh hồng son rung rinh trong gió mang đến cảnh đẹp ý vui và cảm giác thư thái cho người ngắm cảnh.

Còn tại khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long, các hoạt động đi thuyền ngắm sen cũng được nhiều người lựa chọn. Cảm giác mát mẻ khi đi thuyền len lỏi qua đầm sen, làn nước trong xanh phản chiếu bầu trời cao vời vợi, đưa tầm mắt ra xa là những dãy núi nhấp nhô phủ một màu xanh mướt. Bồng bềnh trên chiếc thuyền hít hà mùi hương của hoa sen thơm ngát, những nụ hoa chúm chím phất phơ rung rinh trước gió. Chỉ vậy thôi làm dịu đi cái nóng nực mệt mỏi của mùa hè. Hòa mình giữa sông nước hùng vĩ, tận hưởng cảnh sắc của những đám sen như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh thanh thoát, bình dị mà chẳng đâu có được.

Mùa Hạ, những đầm sen đang vào mùa tỏa hương sắc, du khách hãy đến với Ninh Bình để đắm mình trong không gian thiên nhiên và lưu giữ lại cho mình những bức hình thật đẹp và nhiều cảm xúc./.

Nguồn: Xuân Thu – XTDL Ảnh: Xuân Lâm

    Book your stay