Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch theo nhóm vui hết cỡ

Bên cạnh những chuyến du lịch trải nghiệm một mình thì ngày nay rất nhiều du khách lại có xu hướng chọn hình thức du lịch theo nhóm đông vui, an toàn và tiết kiệm cùng với bạn bè, người quen của mình. Trong bài viết ngày hôm nay Ninh Binh Legend Hotel sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch theo nhóm vui hết cỡ, đừng bỏ lỡ nhé!

1. Lên kế hoạch sớm những việc phải làm tránh bị “cập rập”

Đối với những chuyến du lịch theo nhóm việc lên kế hoạch là rất cần thiết để tránh tình huống “bể kèo” ngoài ý muốn hoặc bị “cập rập” trước mỗi chuyến đi. Để có thể lên được bản kế hoạch chi tiết bạn cần:

– Biết được thời gian rảnh của các thành viên trong nhóm từ đó thống nhất thời gian khởi hành và thời gian du lịch.

– Đưa ra 2 – 3 địa điểm du lịch để các thành viên lựa chọn.

– Lấy ý kiến từng cá nhân về địa điểm dừng chân và vui chơi trong hành trình trên cơ sở tôn trọng ý kiến đóng góp của mỗi người.

– Quan tâm tới từng thành viên xem họ có bị dị ứng với món ăn nào không? Có sợ nước? Có say tàu xe hay không? Sức khỏe có đủ tốt để tham gia các hoạt động thể lực hay không?

– Tính toán chi tiết phí chi để nộp ngân sách chuyến đi.

Sau khi đã tổng hợp được hết tất cả thông tin và lên kế hoạch cụ thể bạn mới nên bắt đầu đặt vé, phòng khách sạn, địa điểm ăn uống, vui chơi,….

Đối với những chuyến du lịch theo nhóm việc lên kế hoạch là rất cần thiết

2. Chủ động đặt vé máy bay, tàu xe và phòng nghỉ cho chuyến đi 

Vé máy bay, tàu xe và phòng nghỉ là những chi phí bắt buộc và cố định trong mỗi chuyến du lịch. Do vậy thay vì “nước đến chân mới nhảy” bạn nên chủ động trong vấn đề này, những lý do phải đặt vé sớm là:

– Đặt vé sớm bạn được chủ động giá cả cũng như lựa chọn phương tiện di chuyển, địa điểm lưu trú ưng ý.

– Giảm thiểu tối đa những phát sinh không mong muốn như thiếu vé, phòng;  không đặt được vé, phòng hay như không thể đặt được phòng gần nhau cho những nhóm đông người.

– Việc đặt vé máy bay, tàu xe và phòng nghỉ sớm sẽ giúp bạn có cơ hội săn được nhiều khuyến mại, chưa kể việc đặt vé với số lượng lớn cũng được nhận ưu đãi nhiều hơn.

– Đặt vé, phòng sớm sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý chuyến đi và các thủ tục giấy tờ liên quan.

Chủ động đặt vé máy bay, tàu xe và phòng nghỉ cho chuyến du lịch theo nhóm

3. Đặt trước vé cho những hoạt động vui chơi, trải nghiệm hấp dẫn 

Những hoạt động vui chơi, trải nghiệm là một trong những nhân tố quan trọng giúp chuyến du lịch của bạn thêm phần ý nghĩa. Do vậy ngay sau khi đặt vé di chuyển và chỗ lưu trú bạn nên lên kế hoạch tham quan và mua vé vào cửa, đặt tour trải nghiệm. Những lý do bạn cần đặt vé trước là:

– Không cần mất thời gian xếp hàng đợi mua vé mà có thể vào luôn để trải nghiệm.

– Giá vé online đặt trước thường đi kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn so với mua trực tiếp.

– Với những hoạt động trải nghiệm thường bị giới hạn số lượng người, do vậy nếu không đặt trước bạn có thể không mua được vé hoặc các thành viên sẽ không thể tham gia cùng một hoạt động.

Những hoạt động vui chơi, trải nghiệm là một trong những nhân tố quan trọng trong chuyến du lịch theo nhóm

4. Thuê phương tiện phù hợp 

Ngoài việc chọn phương tiện di chuyển đến thành phố, thì phương tiện đi lại trong thành phố đó cũng không kém phần quan trọng. Thuê phương tiện phù hợp sẽ giúp bạn du lịch, khám phá được nhiều địa điểm hơn. Hai phương tiện thường được du khách sử dụng trong những chuyến du lịch tại Ninh Bình  là thuê xe đạp, thuê xe máy hoặc thuê xe oto.

Thuê phương tiện phù hợp sẽ giúp bạn du lịch, khám phá được nhiều địa điểm hơn

5. Đề ra những quy định chung

Du lịch theo nhóm đông người thường rất vui, tuy nhiên vẫn kèm theo những hạn chế nhất định, một trong số đó là bị trái ngược thói quen, sở thích. Do vậy để một chuyến đi hoàn hảo đúng nghĩa các thành viên cần cùng nhau thống nhất một số quy định chung và tuân thủ theo. Ví dụ như:

–  Về thời gian đến trễ và có hình phạt nho nhỏ cho các thành viên vi phạm.

– Tạo một khoản quỹ chung cho một số hoạt động chung như đi lại, ăn uống, vé vào cổng,…

– Quy định về việc tách đoàn để tránh bị thất lạc nhau trong chuyến du lịch.

Du lịch theo nhóm đông người thường rất vui, tuy nhiên vẫn kèm theo những hạn chế nhất định

Du lịch theo nhóm luôn đòi hỏi rất cao sự đầu tư về thời gian tìm hiểu, lên kế hoạch nếu muốn có một chuyến đi tuyệt vời. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có một hành trình trải nghiệm thật nhiều điều thú vị. Đừng quên theo dõi trang để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! 

 

    Book your stay