Ý nghĩa về chiếc váy cưới màu trắng của cô dâu?

Hầu hết tất cả cô dâu vào ngày trọng đại đều chọn khoác lên mình một chiếc váy cưới màu trắng tinh khôi. Vậy đã bao giờ bạn cảm thấy thắc mắc về ý nghĩa và nguồn gốc của váy cưới trắng chưa?

Người khởi xướng cho cho trào lưu mặc váy trắng trong ngày cưới là nữ hoàng Victoria. Vào năm 1840, trong ngày trọng đại của mình với hoàng từ Albert xứ Saxe, bà đã khoác lên mình chiếc váy cưới màu trắng sang trọng, trang nhã mà sau này trở thành một quan niệm và phong tục ở hầu hết mọi quốc gia.

Theo các nhà phong thủy học, màu trắng là biểu tượng của sự giàu có, mang ý nghĩa cô dâu đã đủ điều kiện về kinh tế và tài chính để kết hôn, xây dựng một gia đình hoàn hảo. Màu trắng là màu không quá chói lóa, sặc sỡ có thể hòa hợp với mọi màu sắc khác. Nó thể hiện sự trong trắng, tinh khiết của người con gái và là tượng trưng cho một tình yêu thuần khiết.

Cũng có lẽ vì vậy mà màu sắc này được tất cả mọi cô dâu trên khắp thế giới ưa chuộng, lựa chọn cho ngày trọng đại của mình để ghi dấu một bước ngoặt trong hành trình hôn nhân viên mãn.

Đừng quên liên hệ với Ninh Binh Legend Hotel & Convention Center qua hotline 0905 958 228 hoặc ghé thăm trực tiếp để được tư vấn, lên kế hoạch cho ngày trọng đại của mình bạn nhé!

    Book your stay