Ninh Bình đảm bảo đón khách an toàn, chu đáo dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Ninh Bình dự kiến sẽ đón lượng khách lớn về tham quan, nghỉ dưỡng. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã được ngành Du lịch hoàn tất, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những cảm nhận thú vị, ấn tượng và ý nghĩa.

Khu Du lịch sinh thái Tràng An là một trong những điểm du lịch luôn dành được sự lựa chọn của nhiều du khách. Do đó công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách được đặt lên hàng đầu. Dự kiến lượng khách đến Tràng An sẽ tăng cao, tập trung trong các ngày giữa kỳ nghỉ lễ 30/4- 1/5, vì vậy, Ban quản lý Khu du lịch đã triển khai các kế hoạch để đảm bảo tiếp đón an toàn, chu đáo.

Khu Du lịch sinh thái Tràng An luôn sẵn sàng đón khách

Bà Hoàng Thị Thu Hường, Ban quản lý Khu du lịch sinh thái Tràng An thông tin, để tránh tình trạng du khách phải chờ đợi lâu hay chen lấn tại các bến thuyền chúng tôi tăng cường tối đa lực lượng trực an ninh, lực lượng bán vé, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

Ngoài ra, yêu cầu các lái thuyền luôn luôn chấp hành các quy định an toàn khi chở khách, kiểm tra kỹ thuyền, áo phao trước khi rời bến. Công tác vệ sinh môi trường được chú trọng, tổ đội vệ sinh thường xuyên nhặt vớt rong rêu, nhắc nhở du khách không vứt rác xuống hồ.

Để tiết kiệm thời gian và thuận tiện, bà Hường cũng lưu ý du khách có thể chọn mua vé theo hình thức online tại website muave.disantrangan.vn. Ưu điểm của hình thức này là du khách có thể mua được vé trước nhiều ngày mà không phải chen lấn, chờ đợi tại điểm bán vé từ đó giúp chuyến đi thuận tiện hơn. Các chế độ ưu đãi với khách đoàn, khách dưới 1,3m, khách người cao tuổi đều được đảm bảo theo quy định.

Còn tại Vườn quốc gia Cúc Phương vào các dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 hàng năm luôn thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Năm nay dự kiến lượng khách cũng tăng cao do điều kiện thời tiết thuận lợi, số ngày nghỉ dài vì vậy đơn vị đã bố trí các điều kiện sẵn sàng đón khách chu đáo nhất.

Ông Đỗ Đức Lập, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Cúc Phương thông tin, để phục vụ tốt nhu cầu tham quan, tìm hiểu, khám phá thiên nhiên và ăn, nghỉ của khách tham quan trong dịp nghỉ lễ, Giám đốc Vườn quốc gia Cúc Phương đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân.

Cụ thể, để đảm bảo giao thông thông suốt, Vườn sẽ phối hợp chặt chẽ với Công an huyện Nho Quan, công an xã Cúc Phương phân luồng giao thông khu vực trước cổng soát vé; lắp đặt các biển báo hiệu lối ra, vào, biển báo hiệu một chiều, bãi đỗ xe.

Trong trường hợp quá tải, Vườn sẽ sử dụng tuyến đường dọc khu bảo tồn ngoại vi xuống ngã ba trại hươu rồi rẽ trái ra đường chính và tuyến đường vòng tròn vườn thực vật làm lối thoát dành cho các phương tiện giao thông.

Trước đó, Vườn đã khôi phục hệ thống cảnh báo, phòng chống dịch COVID-19, dọn vệ sinh tuyến đường từ cổng Vườn vào Trung tâm Bống; chuẩn bị tốt các điều kiện như điện, internet, thiết bị lều trại, phòng cháy chữa cháy, an toàn thực phẩm,…

“Với mục tiêu làm sao mang đến cho du khách những cảm nhận trọn vẹn, ý nghĩa nhưng phải đảm bảo tốt an ninh trật tự; an toàn giao thông và hạn chế những tác động tiêu cực đến tài nguyên thiên nhiên, rác thải, tiếng ồn, đặc biệt là ở các Chương trình cứu hộ động vật và vùng lõi Vườn” – ông Lập cho hay.

Kỳ nghỉ lễ 30/4- 1/5 được dự đoán là sẽ có sự bùng nổ về lượng khách du lịch tới Ninh Bình khi trùng với sự kiện trọng đại kỷ niệm 1055 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2023. Để đảm bảo đón khách an toàn, chu đáo, ngành Du lịch đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương và các khu, điểm du lịch, chuẩn bị kỹ các phương án điều phối khách, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự và an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân nhằm thực hiện nếp sống văn minh du lịch, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chèo kéo, ép giá du khách khi về với Ninh Bình. Hiện các khu, điểm du lịch và các cơ sở lưu trú đã chuẩn bị tốt các điều kiện và dịch vụ đi kèm để sẵn sàng đón khách.

Theo ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Trung tâm Thông tin và xúc tiến du lịch Ninh Bình, thời gian qua, Trung tâm đã đẩy mạnh công tác thông tin, xúc tiến góp phần quảng bá hình ảnh và con người Cố đô đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Ông Minh cũng cho biết, du khách khi đến Ninh Bình tham quan trong dịp nghỉ lễ có thể tham khảo thông tin về điểm đến, thông tin về sự kiện văn hóa, du lịch, thông tin về tour, tuyến, phương tiện vận chuyển, lưu trú, ẩm thực tại các trạm hỗ trợ ở các khu, điểm du lịch để có chuyến trải nghiệm thú vị, ý nghĩa nhất.

Khách sạn Ninh Bình Legend 5 sao luôn mở cửa phục vụ khách lưu trú

Đặc biệt, nếu gặp các vấn đề liên quan đến an ninh như: bị chèo kéo, ép mua hàng, lừa đảo, mất cắp hay sử dụng các dịch vụ không tương xứng….du khách có thể liên hệ trực tiếp với quản lý các khu, điểm du lịch, các đơn vị kinh doanh dịch vụ, trung tâm hỗ trợ khách du lịch hoặc số điện thoại đường dây nóng 19000117 để được tư vấn giúp đỡ kịp thời.

Với sự chuẩn bị chu đáo của ngành Du lịch, sự hiếu khách, thân thiện của người dân địa phương chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị khi lựa chọn Ninh Bình là điểm dừng chân khám phá trong dịp nghỉ lễ này.

Nguồn: Báo Ninh Bình

    Book your stay