Tuần Du lịch Ninh Bình 2023 – “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” diễn ra từ ngày 27/5 đến 4/6

Tuần Du lịch Ninh Bình với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc, Tràng An” là sự kiện thường niên đặc sắc, hấp dẫn, được tổ chức tại Tam Cốc – Bích Động, nơi được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhị động”.

Du khách xuôi thuyền theo dòng sông Ngô Đồng quanh co, uốn lượn như một dải lụa đào, len lỏi qua các vách núi đá vôi hùng vĩ, xuyên qua các hang động với hệ thống nhũ đá lung linh, huyền ảo tựa chốn bồng lai, tiên cảnh.

Hòa mình vào không gian lễ hội độc đáo của cư dân nông nghiệp lúa nước vùng Đồng bằng Bắc Bộ, ngắm phong cảnh làng quê yên bình và chiêm ngưỡng một trong những cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam. Điểm nhấn năm nay là cánh đồng nghệ thuật rộng gần 10.000 m2, với tạo hình bức tranh dân gian Đông Hồ “Lý ngư vọng nguyệt”.

Dọc theo hành trình, du khách còn được thưởng thức các làn điệu chèo, xẩm, hay những màn múa rối nước sinh động; trải nghiệm nghề thêu ren cổ truyền Văn Lâm, phố đi bộ Tam Cốc và ẩm thực địa phương tinh tế, cùng nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn khác.

Diễn ra từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6, Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2023 nhằm tôn vinh các giá trị cảnh quan tự nhiên độc đáo, văn hóa đặc sắc của đất và người Cố đô Hoa Lư, cùng Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới – Quần thể Danh thắng Tràng An.

Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2023 “Sắc vàng Tam Cốc, Tràng An” – Điểm hẹn yêu thích của du khách trong nước và quốc tế.

Nguồn: nbtv.vn

    Book your stay