Ký kết hợp tác giữa Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và ngành Du lịch Ninh Bình

Chiều 8/7, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh Ninh Bình phối hợp với Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức Chương trình ký kết hợp tác giai đoạn 2024-2030. Đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

Lãnh đạo Sở Du lịch và đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2024-2030

Cùng dự có đại diện Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Sở Du lịch; đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam; Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Ninh Bình là vùng đất có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch. Nằm ở điểm giao thoa giữa vùng núi Tây Bắc, châu thổ sông Hồng và Bắc Trung Bộ, được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng nhiều cảnh quan thiên nhiên phong phú, đặc sắc với nhiều danh lam thắng cảnh, cùng với trên 1.820 di tích lịch sử văn hóa đã tạo nên các khu, điểm du lịch độc đáo, hấp dẫn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng phát biểu tại hội nghị

Với chiến lược xuyên suốt là phát triển du lịch xanh, bền vững; tôn trọng giá trị tự nhiên, lịch sử văn hóa cùng với cách làm bài bản, Ninh Bình đang từng ngày khẳng định vị thế, trở thành điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước. Năm 2023, tỉnh Ninh Bình đứng thứ 6 toàn quốc có lượng khách du lịch lớn nhất cả nước. Trong 6 tháng đầu năm 2024, số lượt khách đến tham quan tại Ninh Bình ước đạt trên 6,28 triệu lượt khách, trong đó có trên 500 nghìn lượt khách quốc tế, tăng 38% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu du lịch ước đạt trên 6.000 tỷ đồng, gấp hơn 1,5 lần so với cùng kỳ năm trước.

Đặc biệt, với vẻ đẹp thiên nhiên riêng có, độc đáo, Ninh Bình đã nhiều lần được các tổ chức trong nước và thế giới xếp top cao trong danh sách bình chọn của nhiều chuyên trang du lịch quốc tế uy tín. Mới đây nhất, Ninh Bình lọt vào “Top 10 trải nghiệm cuốn hút nhất thế giới năm 2024”.

Bày tỏ vui mừng và hoan nghênh sự hợp tác giữa Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và ngành Du lịch Ninh Bình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, đây là sự kiện quan trọng góp phần nâng cao chất lượng và quy mô của ngành Du lịch Ninh Bình. Việc hợp tác với Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ góp phần gia tăng nguồn khách du lịch đến Ninh Bình, tạo điều kiện thuận lợi để du khách từ các tỉnh, thành phố đến Ninh Bình; việc trải nghiệm du lịch từ Ninh Bình bằng đường sắt sẽ góp phần quảng bá điểm đến Ninh Bình gắn với hình ảnh của đường sắt Việt Nam, xây dựng các chương trình kích cầu, thu hút khách du lịch bằng đường sắt từ các tỉnh, thành phố trong cả nước tới Ninh Bình và ngược lại. Đồng thời tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau giữa Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và ngành Du lịch tỉnh Ninh Bình cũng như UBND tỉnh.

Đồng chí cũng nhấn mạnh, tỉnh Ninh Bình rất quan tâm mở rộng cơ hội để du khách tiếp cận và khám phá vẻ đẹp của Ninh Bình một cách tiện lợi và an toàn; cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ để xây dựng các chương trình du lịch độc đáo, mang tính bền vững và thúc đẩy phát triển cho cả hai bên. Với sự kết hợp giữa nét đẹp tự nhiên của Ninh Bình và sự chuyên nghiệp, an toàn của hệ thống đường sắt sẽ tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ cho du khách.

Đồng chí Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng ngành du lịch Ninh Bình

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2024), thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng lẵng hoa tươi thắm và lời chúc tốt đẹp đến toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động đã và đang công tác trong ngành du lịch Ninh Bình. Đồng thời chúc ngành Đường sắt tiếp tục đổi mới, sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Du lịch và đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2024-2030. Chương trình ký kết sẽ góp phần gia tăng nguồn khách du lịch đến Ninh Bình, tạo điều kiện thuận lợi cho khách nội địa và khách quốc tế từ các tỉnh phía Bắc và phía Nam đến, đi từ Ninh Bình bằng đường sắt. Đồng thời phối hợp tiếp thị điểm đến du lịch Ninh Bình; tạo điều kiện thúc đẩy các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch xây dựng các tour mới bằng phương tiện vận tải đường sắt.

Dẫn nguồn: Báo Ninh Bình 

    Book your stay