Các bước tổ chức tiệc cưới đầy đủ mà cô dâu chú rể cần biết (Phần 1)

Hôn lễ là một trong những sự kiện trọng đại nhất của cuộc đời. Chắc hẳn, ai cũng sẽ muốn từng khoảnh khắc, từng chi tiết được chỉn chu nhất. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới, vậy thì đừng bỏ qua thông tin về các quy trình tổ chức tiệc cưới mà Trung tâm Hội nghị – Sự kiện – Tiệc cưới – Khách sạn Ninh Bình Legend mang tới dưới đây nhé!

Giai đoạn chuẩn bị tổ chức tiệc cưới 

Gặp mặt hai bên gia đình 

Gặp mặt hai bên gia đình hay lễ dạm ngõ là một trong những bước quan trọng không thể thiếu trong quy trình tổ chức tiệc cưới ảnh hưởng rất lớn tới lễ cưới của các cặp đôi. Khi sắp xếp gặp mặt hai bên gia đình, hãy liệt kê chi tiết những nghi thức cần có, những thứ cần chuẩn bị để cùng nhau thảo luận, bàn bạc. 

Chắc chắn các cặp đôi sẽ nhận được những lời khuyên và kinh nghiệm thật sự bổ ích từ các bậc cha chú để hạn chế tối thiểu những sai sót có thể xảy ra trong ngày trọng đại của mình đấy. 

Gặp mặt hai bên gia đình hay lễ dạm ngõ là một trong những bước quan trọng không thể thiếu khi tổ chức tiệc cưới

Chọn ngày tổ chức 

Trong văn hóa của người phương Đông nói chung và văn hóa của Việt Nam nói riêng, chọn ngày cưới là một trong những thủ tục không thể thiếu trước khi kết hôn và trong quy trình tổ chức tiêc cưới. Bởi họ quan niệm rằng việc lựa chọn ngày cưới tốt nó có liên quan rất lớn tới hạnh phúc hôn nhân sau này.

Ngày cưới đẹp theo truyền thống của người Việt là ngày hợp với tuổi cô dâu, chú rể. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá khắt khe vấn đề này, vì một cuộc hôn nhân trọn vẹn luôn xuất phát từ sự yêu thương, thấu hiểu và nhường nhịn nhau trong cuộc sống.

Theo quan niệm, ngày cưới đẹp theo truyền thống của người Việt là ngày hợp với tuổi cô dâu, chú rể

Xác định ngân sách cho lễ cưới 

Cưới hỏi thường là sự kiện tiêu tốn rất nhiều chi phí. Do vậy việc tính toán, dự trù kinh phí kỹ càng ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn phân chia và sử dụng chi phí một cách hợp lý nhất. Các chi phí cưới thường bao gồm: chuẩn bị lễ hỏi, trang trí đám cưới, đặt tiệc cưới, chi phí cho honeymoon,..

Nếu tài chính chưa vững hai bạn cần có cho mình những phương án cắt giảm những thứ không cần tiết hoặc quá sang trọng. Miễn sao lễ cưới được tươm tất, đầy đủ và thoải mái.

Lên danh sách khách mời 

Lên danh sách khách mời cũng là bước cực kỳ quan trọng trong quy trình lập kế hoạch tổ chức tiệc cưới để tránh trường hợp một người thân quan trọng nào bị bỏ quên hay không nhận được thiệp mời. Thống kê được tổng khách mời giúp khâu đặt tiệc được chu đáo và chi tiết hơn. Hãy nhớ đặt dự phòng từ hai đến bàn để tránh trường hợp phát sinh thêm khách mà chưa có sự chuẩn bị.

Lập danh sách đón, rước dâu

Ngoài khách mời tiệc cưới, danh sách những người sẽ tham dự đón, rước dâu cũng cần phải được thống kê chi tiết. Hãy bàn bạc với bố mẹ mình về vấn đề này để chuẩn bị thuê xe đi lại và tiệc cho hợp lý nhé!

Thống nhất sở thích, mong muốn của cặp đôi 

Cùng nhau ngồi lại thống nhất tất cả những sở thích, mong muốn của hai bạn một cách chi tiết nhất. Ví dụ hai bạn muốn trang trí tiệc cưới tông màu gì, tổ chức tiệc cưới ngoài trời hay trong nhà,…

Tìm hiểu và đặt dịch vụ tiệc cưới

Thông thường trước khi đặt dịch vụ tổ chức tiệc cưới Ninh Bình hay Trung tâm tổ chức tiệc cưới Ninh Bình các cặp đôi sẽ mất khoảng 2 – 3 tuần trước đó để tìm hiểu, khảo sát giá cả và đánh giá để tìm ra một địa điểm tổ chức tiệc cưới tại Ninh Bình uy tín, chuyên nghiệp đáp ứng được nhu cầu của bản thân.

Bạn có thể tìm kiếm các địa điểm tổ chức tiệc cưới tại Ninh Bình qua người thân, người quen đã từng tổ chức trước đó, tham khảo dịch vụ qua Internet,…Đừng ngần ngại đi khảo sát trực tiếp để kiểm định chất lượng dịch vụ của địa điểm tổ chức tiệc cưới đó nhé! Cặp đôi có thể cân nhắc dựa trên các yếu tố sau: vị trí, sức chứa, không gian, bãi đỗ xe, menu, cơ sở vật chất, đội ngũ nhân viên, nội dung chương trình, giá cả,…

Tìm hiểu và đặt dịch vụ tiệc cưới

Tính toán chi phí dự trù tổ chức đám cưới 

Liệt kê tất cả những hạng mục cần có cho đám cưới để tính toán dự trù tổ chức cho phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh, phân chia và cân đối ngân sách. Sau khi cân đối xong, hãy luôn để ra một khoản dự phòng tránh trường hợp phát sinh chi phí.

Trên đây Trung tâm Hội nghị – Sự kiện – Tiệc cưới – Khách sạn Ninh Bình Legend đã chia sẻ cho cô dâu chú rể thông tin chi tiết về các bước và quy trình tổ chức tiệc cưới cho giai đoạn chuẩn bị. Đừng quên lưu lại để áp dụng cho mình và theo dõi phần hai của bài viết nhé!

Xem thêm:

    Book your stay